Catalogue là gì? Chia sẻ cách làm catalogue đẹp

Catalogue là gì? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu thông tin ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến catalogue, quý độc giả hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Giải thích catalogue là gì?

Catalogue là gì? Thực chất catalogue chính là quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành, phân phối qua những hệ thống cửa hàng hoặc thông qua email của công ty. Thiết kế catalogue gồm có hình ảnh và những đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp từ phía công ty đó.

catalogue-la-gi
Giải thích catalogue là gì?

Catalogue nó mang tính chất sử dụng nhằm tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Số lượng trang tối thiểu của cuốn catalogue khoảng tầm 16 – 20 trang. Trong trường hợp số lượng chỉ tầm khoảng 4 – 6 trang thì cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc là Brochure.

Những lý do các doanh nghiệp; công ty nên tiến hành thiết kế catalogue

Những thông tin được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu được rõ catalogue là gì. Cuốn catalogue luôn được mọi người thích thú khi tiếp xúc bởi nó có những nội dung được quảng cáo đã được chắt lọc cẩn thận, bố cục thiết kế đẹp, vô cùng bắt mắt để lại ấn tượng cao. Catalogue được biết đến là công cụ giao tiếp đắc lực mà nhiều doanh nghiệp bất động sản, ngành thẩm mỹ luôn hướng đến dùng để quảng cáo. Cụm từ “in catalogue to roi” ở trên Google Search trả về gần 32 triệu kết quả tìm kiếm, chừng này cũng đã minh chứng được độ “Hot” của catalogue.

Nhằm để thiết lập cũng như duy trì một thương hiệu với nhóm khách hàng trung thành thì quyển catalogue sẽ phát huy được mọi hiệu quả của nó có được. Đồng thời, catalogue cần được đi kèm với những chương trình quảng cáo, khuyến mãi, ở trong chiến dịch truyền thông ở trên internet và tại cửa hàng,… nhằm phát huy hết tác dụng. Khi các bạn vào một cửa hàng thì sẽ cần phải tìm hiểu ở đây bán những gì thì ngay tại cuốn catalogue sẽ giúp bạn điều này.

Khi được sử dụng lâu dài thì sẽ thúc đẩy kinh doanh khi thiết kế catalogue mang đến mức độ hấp dẫn. Đó được nhận định là nghệ thuật của một quá trình chuẩn bị chuyên nghiệp của người đưa ra ý tưởng. Đây cũng được giới chuyên gia ở trong ngành marketing nêu ra rõ là công cụ có mức độ lan tỏa như virus lan tỏa từ người này sang người khác. Chính điều này cũng đã tạo ra hiệu ứng truyền thông rất tốt.

Catalogue có vai trò như thế nào?

Vai trò của catalogue được thể hiện thông qua một số điểm như sau:

catalogue-la-gi-1
Catalogue có vai trò như thế nào?

1. Là mắt xích quan trọng ở trong chiến dịch quảng cáo và truyền thông sản phẩm

Cũng có nhiều người cho rằng việc quảng cáo, pr sản phẩm chính là một trong số các chiến dịch lớn và rất tốn kém. Cũng chính vì vậy mà họ không quan tâm đến catalogue bởi nghĩ nó chỉ là tờ rơi vô cùng tầm thường. Nhưng với khái niệm catalogue là gì được trình bày ở trên, thì đây chính là ấn phẩm có chứa đựng rất nhiều các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Khi đánh giá về mức độ tiện dụng và tìm kiếm thông tin nhanh chóng thì catalogue thậm chí nó còn vượt hơn hẳn so với các công cụ trực tuyến.

2. Tiết kiệm được chi phí quảng cáo

Khi lựa chọn in catalogue với mức giá rẻ sẽ giúp mọi người chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ nhưng có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, dùng được nhiều lần nên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhất là đối với những cơ sở in ấn hiện đại và được trang bị loại máy in chất lượng cao.

3. Catalogue thể hiện tính chuyên nghiệp của sản phẩm

Catalogue được đánh giá là “Một mũi tên trúng nhiều đích” của công ty/ doanh nghiệp. Khi một quyển catalogue được tiến hành thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng lớn trong lòng khách hàng khi ghé thăm công ty.

Một số những loại catalogue phổ biến nhất hiện nay

Trong catalogue sẽ được phân thành 2 loại chính gồm có:

  • Catalogue giấy: đây chính là loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Thông thường một quyển catalogue với bìa nói về thông tin doanh nghiệp hoặc là sản phẩm tiêu thụ chính và bên trong sẽ là những sản phẩm.
  • Catalogue điện tử: sẽ khác hẳn với cuốn catalogue, loại này thường sẽ được thiết kế ở trên từng trang Web nhằm giúp cho mọi người dễ dàng xem từng sản phẩm, mua hoặc là thanh toán điện tử. Đây cũng chính là loại catalogue nhằm giúp tiết kiệm được chi phí in ấn và rất tiện lợi đối với người dùng.

Lời kết

Với toàn bộ những thông tin được interensemble.org chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu được rõ khái niệm catalogue là gì và có vai trò như thế nào. Để biết rõ hơn những thông tin khác liên quan đến catalogue, quý độc giả hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update các bản tin tức liên quan nhé.