Có nên học thiết kế đồ họa hay không?

Có nên học thiết kế đồ họa không? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các em học sinh quan tâm đến và cùng chia sẻ ở trên các diễn đàn giáo dục. Thông tin bài viết dưới đây cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến ngành nghề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu những ưu điểm khi học ngành thiết kế đồ họa

Trước khi có câu trả lời cho thắc mắc có nên học thiết kế đồ họa không thì mọi người cần phải hiểu được những ưu điểm khi học ngành thiết kế đồ họa cụ thể như sau:

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa
Tìm hiểu những ưu điểm khi học ngành thiết kế đồ họa

1. Sẽ học được các kỹ năng mà một robot/ máy máy không thể nào làm được

Ở trên thế giới, cụ thể hơn là ở nước Anh Quốc, một số các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong vòng khoảng 15 năm tới hàng triệu công nhân phải đối mặt với nguy cơ bị thay thế bởi robot. Ở Việt Nam, với tốc độ phát triển ngay giữa thời kỳ đại dịch Covid-19, mức độ thay thế này đã và đang nhanh chóng diễn ra trong vào thập kỷ tới. Nhưng bạn rất may mắn khi biết đến lĩnh vực Thiết kế đồ họa chính là một trong số các lĩnh vực mà robot không thể nào thay thế được.

Ngành nghề này luôn đòi hỏi trí tuệ và tư duy của con người, dựa vào một số điều đã có nhằm sáng tạo nên được xu hướng đáp ứng thị hiếu ở trong tương lai. Trong khi đó, máy móc hay là các loại robot nó chỉ dừng ở mức độ học tập, ghi nhận tinh hoa của con người, nó có khả năng tự sáng tạo ra các tư liệu phức tạp là điều không tưởng.

2. Ngành thiết kế cơ hội việc làm mở rộng

Hiện nay, các chuyên viên thiết kế đồ họa luôn được săn đón ở trong rất nhiều lĩnh vực từ các tập đoàn luôn muốn được sở hữu nguồn nhân lực nội bộ chuyên nghiệp cùng hơn 6.000 công ty kinh doanh quảng cáo tính đến thời điểm năm 2019, theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam.

Với độ Hot như các chứng chỉ ngôn ngữ, chứng chỉ “đồ họa” cũng đã mở ra cánh cửa cho nhiều nghề nghiệp gồm có thiết kế đồ họa, thiết kế Websites & Apps, từ các vị trí ở trong bộ phận phát triển nhận diện thương hiệu, Marketing, cho đến đến cả Giám đốc Sáng tạo.

3. Thu nhập luôn ở ngưỡng cao hơn mức trung bình

Với mức độ gia tăng của nền tảng trang Web và di động, nhu cầu về vai trò nhà thiết kế đồ họa luôn dẫn đầu trong mọi lĩnh vực. Mức GDP bình quân đầu người ở Việt Nam là 6,7 triệu đồng/ tháng.

Phía Careerbuilder cũng đã công bố mức lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa từ khoảng 7 – 10,9 triệu/ tháng, tuy nhiên con số này còn tăng lên khoảng 20 triệu/ tháng với các vị trí đòi hỏi kinh nghiệm làm việc từ 3 – 4 năm. Không dừng lại ở đó phía các chuyên gia thiết kế với đủ khả năng làm việc tự do còn có thể kiến số tiền lên đến trên 70 triệu đồng/ tháng.

Vậy, có nên học thiết kế đồ họa không?

Có nên học thiết kế đồ họa không? Học ngành thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp không? Cho dù bạn là nam hay nữ, có tài năng vẽ hay không nếu như muốn thỏa mãn tố chất kể trên thì hãy tự tin đăng ký vào ngành nghề này nhé!

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-1
Có nên học thiết kế đồ họa không?

Dưới đây sẽ là một số những lý do các bạn nên theo học ngành Thiết kế đồ họa, cụ thể:

  • Cơ hội làm việc luôn được mở rộng, hấp dẫn và mức lương tốt;
  • Luôn thoải mái sáng tạo;
  • Thời gian và địa chỉ làm việc thường sẽ không bị gò bó.
  • Sẽ có nhiều sự lựa chọn thiết kế đồ họa từ ngắn hạn cho đến dài hạn.
  • Lộ trình thăng tiến cũng rất rõ ràng.
  • Không đòi hỏi người học phải có khả năng vẽ tốt. Nếu như bạn sở hữu khả năng vẽ tay tốt thì đây được xem là lợi thế.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chuyên trang interensemble.org chia sẻ ở trên nhằm giải đáp cho mọi người được thắc mắc có nên học thiết kế đồ họa hay không. Muốn biết thêm những kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống hàng ngày, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu ở chuyên trang thông tin điện tử này nhé!