SEO Offpage là gì? Cách tối ưu SEO Offpage chất lượng

SEO Offpage là một kỹ thuật quan trọng hỗ trợ website của bạn cải thiện được thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm, tiếp cận nhiều khách hàng hơn nhờ tính viral của các trang mạng xã hội. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về SEO Offpage nhé!

1. SEO Offpage là gì

SEO Offpage là những công việc của một SEOer cần làm bên ngoài website bao gồm xây dựng liên kết, marketing trên các kênh Social Media nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, làm tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi, lượng traffic vào website.

SEO-offpage được thực hiện bên ngoài website

SEO offpage và SEO onpage đều là những giải pháp tối ưu hóa, nhưng SEO onpage được tiến hành ngay trên trang web như các thẻ Title, Headline, Description….

2. Tại sao SEO Offpage quan trọng

Công cụ tìm kiếm Google rất chú ý đến các đường link dẫn đến website của bạn từ website khác. Nếu bạn muốn đạt được xếp hạng cao hơn thì bạn cần xây dựng link building hiệu quả.

Google đánh giá giá trị website dựa trên chất lượng và số lượng của các trang liên kết đến nó bằng thuật toán Page Rank.

Google đang liên tục thu tập dữ liệu internet để tìm số lượng các liên kết đến website của bạn và sự đánh giá cao của người dùng về content. Cuối cùng quyết định kết quả bằng cách sử dụng các thuật toán

3. Như thế nào là backlink chất lượng

Các yếu tố làm nên backlink chất lượng:

  • Content đặc sắc, hấp dẫn, mang lại giái trị cho người đọc
  • Liên quan đến chủ đề bạn SEO: Liên quan từ bài viết, liên quan từ chuyên mục, liên quan từ domain
  • Backlink có DR cao
  • Backlink từ các website có traffic cao, các website lớn
  • IPđa dạng
  • Sử dụng tốt anchor text
  • Backlink có traffic

4. Việc cần làm SEO Offpage

Viral trên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội là một yếu tố rất cần thiết trong SEO offpage. Để các khách hàng tiềm năng nhận diện đến website, sản phẩm, blog của mình nhiều hơn, thì việc cần làm là kết nối thật nhiều trên mạng xã hội. Bên cạnh đó tham gia vào các hoạt động cộng đồng sẽ tạo điều kiện phát triển cho hoạt động kinh doanh của bạn và tăng thêm backlink nhiều hơn.

Với các xu hướng phát triển ngày nay, backlink trên mạng xã hội không phải mất chi phí nào, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và DR cũng cao.

Backlink báo chất lượng

Sử dụng các dịch vụ backlink báo trên các trang báo…

Nguồn backlink  chất lượng nhất bây giờ là backlinh báo. Ở đây bạn, nguồn backlink này có 2 hình thức để lựa chọn:

  • Sử dụng link sidebar giá rẻ, số lượng lớn trên các trang báo
  • Book bài PR để đặt backlink

Xây dựng website vệ tinh

Nếu bạn sử dụng phương pháp này, khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với bạn sẽ tăng lên nhiều hơn. Bạn cần xây dựng được nội dung thật tốt, hấp dẫn và kèm theo đó là quảng cáo cho thương hiệu của bạn, như vậy đó sẽ là một kênh vệ tinh tuyệt vời cho website chính.

Đôi khi những website chuyên cung cấp loại hình dịch vụ nào đấy, thì đó sẽ có khả năng là kênh tìm khách hàng cho website chính. Nếu bạn không giỏi việc gì thì hãy thuê người khác làm thay, nếu bạn không viết lách tốt, vậy hãy thuê đi.

Trao đổi thiết kế với các website có chủ đề liên quan (Guest post)

Việc sử dụng phương thức Guest post là một lựa chọn tương đối tốt bởi bạn có thể nhận được backlink chất lượng, gia tăng mức độ phổ biến, đem về nhiều link juice cho website của bạn.

Thuật toán Page Rank của Google cũng dựa vào yếu tố này để đánh giá giá trị website của bạn. Bên cạnh đó để tránh việc google spam thì bạn nên sử dụng các backlink chất lượng.

Viral bài viết trên các forum, diễn đàn

Một cách khá phổ biến hiện nay để quảng bá cho website của bạn đó chính là tham gia vào các hoạt động như đưa ra và trả lời các topic và câu hỏi tại các diễn đàn để kết nối với cộng đồng hỗ trợ cho quá trình SEO offpage.

IFTTT- Tự động hóa backlink

Sử dụng IFTTT hợp lý tránh bị spam

IF This Then That (IFTTT) là môt công cụ không cần trả phí để hỗ trợ việc tự động hóa các backlink chất lượng tới website của bạn mỗi khi bạn đăng tải bài viết của mình. Tuy nhiên phương thức thực hiện này dễ bị spam nếu bạn thực hiện nó thường xuyên, vậy nên chỉ nên tạo profile vào chia sẻ tối đa 10 bài.

SEO Offpage là phương thức xây dựng liên kết bên ngoài, hỗ trợ rất lớn cho website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn SEO hiệu quả thì bên cạnh làm tốt SEO Offpage thì cũng cần phối hợp cả SEO Onpage nữa nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *